Bỏ ra 30 giây để biết quy trình này trước khi đi xin việc

Bỏ ra 30 giây để biết quy trình này trước khi đi xin việc

Nhiều bạn đi xin việc làm không khoa học không biết việc nào nên làm trước việc nào làm sau, nhiều khi chính những điều đó làm các bạn mất cơ hội và đi nộp hồ sơ như rải tờ rơi mà nhà tuyển dụng không có ấn tượng gì. Những việc làm đó các bạn mất 3 tháng , 6 tháng thậm trí là nhiều thời gian hơn nữa. Vậy để bắt tay vào một công việc hiệu quả bạn hãy tham khảo kỹ quy trình này trước khi xin việc nhé!

Kết quả hình ảnh cho quy trình

Dưới đây là 8 bước giúp bạn thành công

Giai đoạn quan trọng không phải buổi phỏng vấn mà là giai đoạn trước đó nữa. Hãy xác định công việc bạn thật sự đam mê, yêu thích. Điều bạn thật sự yêu, bạn sẽ làm điều đó tốt nhất.

1. Đánh giá bản thân:

Trước khi lựa chọn công việc, bạn phải đánh giá về bản thân mình. Sở thích, kỹ năng, tính cách của bạn thích hợp với những công việc nào? Bạn có thể nhờ người tư vấn hoặc làm những bài trắc nghiệm miễn phí trên mạng để tham khảo.

2. Lập danh sách những nghề nghiệp thích hợp

Danh sách này có thể rất dài, bạn nên thu hẹp lại còn khoảng 5 - 10 nghề nghiệp. Khoanh tròn vào những công việc bạn thấy thích thú và viết chúng ra một danh sách riêng.

3. Tìm hiểu những công việc trong danh sách riêng

Với mỗi công việc, bạn cần chú ý tới mô tả công việc, trình độ học vấn, cơ hội thăng tiến, lương bổng và các yêu cầu khác.

4. Tìm hiểu thông tin từ những người đi trước

Lúc này, bạn chỉ nên để lại 2 - 3 công việc trong danh sách của mình và thu thập thông tin kỹ hơn về chúng. Nguồn thông tin tốt nhất là từ những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực bạn đang tìm hiểu. Bạn nên hỏi họ về cuộc phỏng vấn và xin những lời khuyên.

5. Tiếp tục thu hẹp danh sách công việc

Thu hẹp danh sách của bạn còn một hoặc hai công việc dựa trên những điều bạn rút ra được sau giai đoạn tìm hiểu. Ví dụ, với một công việc đòi hỏi trình độ học vấn không phù hợp hoặc mức lương không thỏa đáng, bạn nên mạnh dạn bỏ qua.

6. Thiết lập mục tiêu

Bạn cần quyết định công việc duy nhất bạn muốn theo đuổi và lập ra những mục tiêu cho bản thân như vượt qua cuộc phỏng vấn, làm việc cho một công ty nổi tiếng…

7. Lập kế hoạch hành động

Một kế hoạch hành động cụ thể, chi tiết sẽ giúp bạn thực hiện được những mục tiêu của mình.

8. Trau dồi kiến thức

Bạn cần trau dồi thêm kiến thức để phục vụ cho công việc mới như tham gia một khóa học tiếng Anh, tin học, học thuyết trình…

“Chuẩn bị là đúng, nhưng hãy là chính mình. Đừng mượn lời trong sách, đừng mượn trải nghiệm của người khác. Bạn không thể sống với công việc đó trong tâm thế một người khác”.

Bạn hãy tham khảo thêm bài viết này:

10 Kỹ năng các nhà tuyển dụng tìm kiếm

 

 

 

Phản hồi của bạn