Cách học thực hành kế toán hiệu quả nhất

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ đã và đang  có ước muốn học kế toán để sau này ra trường kiếm được công việc ổn định đúng với chuyên ngành mà mình đã học.

Thế nhưng thực trạng khi mới ra trường các bạn đều bỡ ngỡ không biết áp dụng những kiến thức mình học vào thực tế công việc.  Và giải pháp các bạn lựa chọn là đi học thực hành kế toán ở một trung tâm nào đó. Điều này rất cần thiết nhưng bạn nên chọn một trung tâm thật sự uy tín và chất lượng tốt, tốt nhất hãy hỏi bạn bè, người thân những ai đi trước đã học ở trung tâm nào để có thêm sự lựa chọn. Hoặc các bạn có thể đi học thử một vài nơi trước khi quyết định học ở đâu cho tốt .

cách học kế toán hiệu quả

 Điều quan trọng đó là bạn học ai, người “Thầy” đó như thế nào, năng lực ra sao có tìm hiểu như thế bạn mới thật sự nâng cao được năng lực thực tế cho bản thân.

Điều đâu tiên mà bạn cần chú ý tới đó là bạn phải tận dụng hết cơ hội

Hãy tận dụng hết cơ hội bạn có thể có ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. ngành kế toán hay bất kì một ngành nghề nào thì càng làm lâu năm thì kinh nghiệm xử lý càng nhạy bén. Vì thế trong lúc còn sinh viên bạn nên đi xin làm kế toán cho một công ty, một doanh nghiệp hay chỉ đơn thuần là một cửa hàng nhỏ lẻ nào đó mà không nhận lương. Như thế bạn sẽ tích lũy được thêm rất nhiều kinh nghiệm không chỉ trong ngành kế toán mà còn trong cả cuộc sống nữa.

Điều thứ hai cũng rất quan trọng đó là học càng nhiều càng tốt

Nếu bạn có điều kiện thì hãy theo học bất kì một khóa nghiệp vụ kế toán nào đó để nâng cao trình độ và kĩ năng kế toán của mình. Hiện nay có rất nhiều trung tâm mở ra các khóa đào tạo kế toán cơ bản và chuyên sâu dành cho mọi người. nếu bạn thực sự thấy mình còn đang yếu kém về phần gì thì nên theo học phần đó. Đối với những bạn sinh viên mới ra trường, hoặc xắp ra trường thì nên học khóa thực hành kế toán tổng hợp để có thể nắm bắt tổng hợp toàn bộ kiến thức chung về ngành kế toán để bạn có thể xin vào bất cứ công ty kinh doanh nào cũng được.

Nhất là hiện nay nhà tuyển dụng yêu cầu rất khắt khe, khó tính muốn nhân viên kế toán của mình có thể đáp ứng được ngay yêu cầu công việc chứ không muốn tuyển nhân viên vào lại mất công đào tạo. Chính vì vậy bạn cần phải trau rồi sao cho mình có thể đáp ứng hết yêu cầu của nhà tuyển dụng như thế bạn mới có cơ hội có việc làm vào thời điểm khó khăn như hiện nay.

Điều thứ ba là nâng cao kĩ năng bản thân

Ở đây là bạn nên hoàn thiện tất cả các kĩ năng của bản thân mình hơn đó là các kĩ năng về sử dụng máy tính, sử dụng các phần mềm kế toán, sử dụng excel … kĩ năng giao tiếp, kỹ năng ứng xử…

Khi bạn hoàn thiện được các kĩ năng thì đấy là một lợi thế lớn của bạn để bạn vượt qua đối thủ khác.

Cuối cùng để thành công thì nghề kế toán cũng giống như bao nghề khác,  kế toán không phải là bạn chỉ có làm quen với những con số, những phần mềm, những thao tác sử dụng trên máy tính, mà điều quan trọng đó là bạn phải trau dồi cả những  kỹ năng mềm trong cuộc sống có như thế chúng ta mới được trọng dụng và thăng tiến.

Phản hồi của bạn