Chinh phục nhà tuyển dụng

Trong công cuộc tìm kiếm việc làm, vấn đề mà bạn quan tâm là làm thế nào để chinh phục nhà tuyển dụng. Mời bạn lắng nghe chia sẻ dưới đây từ một nhàtuyển dụng

IMG_2065

Phỏng vấn kế toán tại ACVINA

Có thể bạn là một nhân viên chăm chỉ, cần mẫn, nhưng chỉ bấy nhiêu thôi thì chưa đủ để giúp bạn thành công. Điều mà các “Sếp” yêu cầu đối với nhânviên của mình là kinh nghiệm, nhưng với các bạn sinh viên mới ra trường thì chưa thể chứng tỏ được điều này. Vậy bạn phải làm thế nào?

Công việc thực tế mà bạn sẽ làm không phải là những công thức, những nguyên lý trên sách vở mà nó là cả một thế giới bao la đòi hỏi bạn phải trang bị cho mình ngoài những kỹ năng cứng cần có cả những kỹ năng mềm để thích ứng . Đứng ở góc độ nhà tuyển dụng tôi xin đưa ra mấy gợi ý cho bạn như sau:

Kỹ năng thứ nhất: Khả năng thích nghi nhanh

Yêu cầu công việc luôn đa dạng vì vậy bạn cần linh hoạt trong làm việc và học cách thích ứng nhanh với công việc

Thứ hai: Nhún nhường và nhẫn nại

Nếu bạn ngay từ sớm đã đòi hỏi mức lương cao, chức danh “oách” hoặc đề nghị thăng tiến quá sớm mà không chứng tỏ được năng lực của mình thì cuối cùng cái bạn có chỉ là biệt danh “thùng rỗng kêu to”. Lãnh đạo luôn muốn nâng đỡ các cá nhân luôn sẵn lòng vượt thách thức và chứng tỏ mình hơn là những người chưa làm đã đòi hỏi.

Thứ ba: Kỹ năng cập nhật thông tin

Trong trường học, các Giảng viên có thể chưa nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc đọc tin tức. Thực tế, không gì ấn tượng hơn khi một “tân binh” có thể nắm bắt thông tin thời sự và liên hệ đến ngành cũng như là công việc của mình. Bạn có thể email cho sếp những thông tin nóng liên quan đến ngành nghề của công ty.

Thứ tư: Tự quản thời gian

Nhân viên mới thường thấy nhiệm vụ được giao là gật đầu, không dám từ chối bất kỳ công việc gì. Nhưng nếu làm như thế, bạn có thể không cân bằng được thời gian và xao lãng công việc chính. Vì thế bạn phải tự biết quản lý thời gian và xắp xếp việc để tránh tình trạng ôm đồm quá nhiều việc mà cuối cùng lại không hoàn thành được việc gì.

Thứ năm: Kỹ năng giao tiếp và thuyết trình.

Có thể trong một cuộc họp quan trọng bạn được giao nhiệm vụ thuyết trình về một đề tài nào đó, hoặc bạn phải trình bày ý tưởng cho một dự án mà bạn đang triển khai…Vì vậy bạn cần trau dồi khả năng thuyết trình và khả năng nói trước đám đông.

Thứ sáu: Kỹ năng xử trí xung đột

Những cuộc đối thoại căng thẳng không phải là hiếm ở công sở.Vấn đề mấu chốt là bạn phải tập trung vào kết quả, chứ không phải là cảm xúc cá nhân. Cố gắng đánh giá đồng nghiệp bằng lý trí và hành xử tao nhã, cho dù bạn hoàn toàn không thể chấp nhận quan điểm của họ. Nếu bạn mở lòng với người khác thay vì vội vàng “tát nước lạnh” vào ý tưởng của họ, họ cũng sẽ mở lòng và lắng nghe bạn.

Thứ bảy: Kỹ năng về máy móc công nghệ

Có những công việc đòi hỏi khả năng cao về công nghệ thông tin như khả năng hiểu biết về ngôn ngữ lập trình. Tuy nhiên, có những công việc bạn không yêu cầu về khả năng công nghệ thông tin thì kỹ năng sử dụng thành thạo máy vi tính cũng vẫn là yếu tố cần thiết và cơ bản.

Thứ tám: Khả năng lãnh đạo

Công ty nào cũng cần tìm kiếm những người có khả năng lãnh đạo giỏi ở mọi cấp độ. Người có khả năng lãnh đạo giỏi không phụ thuộc tuổi tác. Nếu bạn là người thật sự có khả năng này bạn sẽ có cơ hội được cất nhắc.

Thứ chín: Khả năng làm việc nhóm

Làm việc trong môi trường tập thể đòi hỏi nhân viên đó cần có tính cách hòa đồng, tôn trọng đồng nghiệp, và sẵn sàng giúp đỡ những thành viên còn lại trong nhóm để kịp tiến độ công việc cho dù việc đó không thuộc nhiệm vụ của họ.

Thứ mười: Khả năng làm việc độc lập

Nhà lãnh đạo nào cũng mong chờ nhân viên của họ có thể làm việc một cách độc lập khi cần thiết. Tuy trái ngược với khả năng trên nhưng đây cũng được coi là yếu tố rất quan trọng để bạn có thể chinh phục nhà tuyển dụng.

Phản hồi của bạn