Công việc của một kế toán trưởng, kế toán tổng hợp.

Kế toán tổng hợp là một trong những kế toán am hiểu sâu sắc nhất hầu hết các nghiệp vụ về kế toán. Được coi như là một kế toán trưởng vì hầu hết các công việc đều có thể làm được. có khả năng đối chiếu, tính toán,  phân tích, và đưa ra giải pháp kế toán một cách tối ưu nhất.

Ngoài ra kế toán tổng hợp còn có thể vận dụng luật thuế, luật kế toán, luật bảo hiểm, luật lao động vào công việc thực tiễn của mình.

Chính vì thế mà nhu cầu  học kế toán tổng hợp ngày càng cao. Và các trung tâm đào tạo cũng nắm bắt được xu thế trên nên hầu hết đều mở lớp dạy thực hành kế toán tổng hợp.

Nhưng cũng có nhiều bạn tuy học kế toán nhưng không hiểu kế toán tổng hợp là như thế nào và công việc chủ yếu là gì?

Công việc của một kế toán trưởng, kế toán tổng hợp.

Sau đây tôi xin giới thiệu khái quát về công việc mà một người kế toán tổng hợp phải làm, tuy nhiên tùy vào đặc thù từng doanh nghiệp, công ty kinh doanh lĩnh vực kinh doanh mà người kế toán tổng hợp còn phải làm một số công việc khác nữa. mà chỉ có được làm, được trải nghiệm nhiều năm mới có thể thấm thía được.

Chung quy Công việc của một kế toán tổng hợp là: 

-  Nếu đơn vị có kế toán phần hành thì công việc của kế toán tổng hợp chủ yếu là tổng hợp các phần hành, xử lý lại số liệu và lên báo cáo tài chính cuối năm.

- Nếu đơn vị không có kế toán phần hành thì thường kế toán tổng hợp phải kiêm nghiệm hết các công việc như

+  Hạch toán chứng từ ngân hàng.

+  Hạch toán tài sản cố định, công cụ dụng cụ.

+  Hạch toán lương, trích bảo hiểm, phụ cấp nếu có.

+ Theo dõi kho hàng hóa, nguyên vật liệu

+  Theo dõi quản lý công nợ

….

Sau đó kiểm tra, đối chiếu giữa số liệu chi tiết và số liệu tổng hợp và lên báo cáo tài chính cuối năm.

trên đây là những công việc của một kế toán tổng hợp.  Vấn đề là làm như thế nào lại không đơn giản có những bạn có kinh nghiệm đến 3, 4 năm vẫn chưa làm được công việc kế toán tổng hợp nên các bạn mới ra trường muốn thành thạo ngay công việc này hoặc các bạn đã đi làm nhưng đang làm ở các phần hành nếu các bạn muốn rút ngắn thời gian để có thể đảm trách ngay công việc này mời các bạn tham khảo chương trình đào tạo kế toán tổng hợp chúng tôi.

Phản hồi của bạn