Cung và cầu kế toán liệu có giao nhau

 Cầu kế toán:

Rơi vào thời kỳ khủng hoảng, các doanh nghiệp phải căt giảm chi phí, nhiều Doanh nghiệp phải cho nghỉ việc hang loạt nhân viên đây chính là nguyên nhân khiến vấn nạn thất nghiệp gia tăng. Tuy nhiên  người thừa vẫn thừa mà người thiếu vẫn thiếu. Tuyển dụng được những nhân viên có năng lực chuyên môn cao vẫn luôn là vấn đề được các nhà lãnh đạo quan tâm. Vậy làm sao để cung và cầu  kế toán có thể giao nhau?

 Cung kế toán:

Hầu hết, sinh viên ra trường chưa đáp ứng ngay được yêu cầu của công việc, thực trạng người đi xin việc thì nhiều mà người làm được việc rất ít,nguyên nhân là do giữa lý thuyết và thực hành còn khá xa nhau nên tỷ lệ sinh viên kế toán ra trường không xin được việc đang gia tăng.

 Giải pháp để cung và cầu kế toán có thể giao nhau

Nghề kế toán được coi là một nghề được khá nhiều bạn trẻ lựa chọn cũng chính vì vậy mà ngoài bằng cấp ra đòi hỏi các bạn phải trau dồi rất nhiều kỹ năng trong đó kỹ năng làm việc thực tế không thể thiếu. Hầu hết các nhà tuyển dụng đều yêu cầu ứng viên phải có kinh nghiệm làm việc vì vậy giải pháp học các khóa học thực hành kế toán ngắn hạn hiện nay được coi như giải pháp tối ưu để các bạn có thể xin được việc, hơn nữa các Doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay do tính chất công việc không nhiều nên thường chỉ có một kế toán duy nhất vào đấy các bạn sẽ phải chủ động công việc và làm rất nhiều việc. Thông thường các bạn phải mất 03 năm để có thể thành thạo công việc của kế toán tổng hợp nhưng khi tham gia các khóa học thực hành kế toán các bạn chỉ mất khoảng 01 đến 02 tháng là có thể thành thạo được rồi. Như vậy học thực hành kế toán không những giúp các bạn xin được việc làm mà còn giúp các bạn tìm cho mình con đường ngắn nhất để đi tới thành công.

Muốn học được kinh nghiệm thực tế bạn phải được thực hành thực tế ” CHĂM HAY KHÔNG BẰNG TAY QUEN”  các bạn hãy tham khảo các khóa học thực hành trên chứng từ thực tế 1 giáo viên kèm 1 học viên để có kiến thức cao nhất cho mình nhé!

Phản hồi của bạn