Dịch vụ soát xét sổ sách , báo cáo thuế dành cho doanh nghiệp

Việc rà soát sổ sách, báo cáo thuế là một công việc khá là quan trọng trước khi cơ quan thuế có quyết định thanh tra, kiểm tra thuế tại đơn vị. Thông qua việc kiểm tra này doanh nghiệp sẽ phát hiện kịp thời những sai sót về chứng từ , về báo cáo về việc hạch toán kế toán từ đó bổ sung điều chỉnh để tránh rủi ro ở mức thấp nhất cho đơn vị mình.

Doanh nghiệp của bạn đang gặp phải vấn đề gì?

  • Bạn cảm thấy không an tâm về hệ thống sổ sách, báo cáo thuế của doanh nghiệp mình
  • Bạn muốn tìm một đơn vị cung cấp dịch vụ rà soát lỗi toàn bộ sổ sách và báo cáo thuế
  • Bạn sẽ không còn phải lo lắng về điều này khi đến công ty ACVINA của chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ giúp bạn rà soát sổ sách một cách chính xác nhất. Bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

dịch vụ rà soát sổ sách kế toán

Dịch vụ tại ACVINA

-Kiểm tra sự phù hợp của các chứng từ kế toán.

-Kiểm tra các nghiệp vụ kinh tế phát sinh.

-Kiểm tra việc áp dụng chế độ kế toán.

-Kiểm tra việc lập và kê khai các báo cáo thuế đã nộp cho cơ quan thuế.

-Tư vấn, điều chỉnh các sai sót sao cho phù hợp với quy định của pháp luật.

-Thiết lập lại hệ thống sổ sách, báo cáo chuẩn theo đúng quy định hiện hành.

-Làm việc và giải trình với Cơ quan thuế khi có yêu cầu.

Công việc thực hiện của ACVINA

Đối với thuế GTGT đầu vào

- Thực trạng: Khi kê khai thuế do kế toán chưa tìm hiểu kỹ các quy định về hóa đơn chứng từ như thế nào là hóa đơn đủ điều kiện khấu trừ, hoặc không may mua phải các hóa đơn của đơn vị bỏ trốn, thậm trí kê khai sai các mục  nên rất dễ dẫn đến tình trạng bị xuất toán chi phí thuế sau này.

- Giải pháp: Chúng tôi sẽ phân loại các hóa đơn không đủ điều kiện khấu trừ, đồng thời phát hiện số thuế có nguy cơ bị xuất toán để phòng tránh đảm bảo thuế GTGT không bị xuất toán sau này.

Đối với các hóa đơn đầu ra

- Thực trạng: Qua công tác kiểm tra các đơn vị thường hay mắc lỗi ghi nhận doanh thu không đúng thời điểm hay không ghi nhận doanh thu, điều này dẫn tới sẽ bị phạt rất nặng.

- Giải pháp: Chúng tôi sẽ thay mặt đơn vị kiểm tra các hồ sơ liên quan và phòng tránh vấn đề này.

Đối với các hồ sơ khai thuế: Qua công tác tuyển dụng nhân sự, chúng tôi phát hiện rất nhiều kế toán kể cả kế toán đã có nhiều năm kinh nghiệm hiểu biết rất sơ sài về hồ sơ khai thuế. VD trên hỗ trợ kê khai có đến 5, 6 phụ lục mà kế toán lại chỉ tìm hiểu 1, 2 cái, còn lại những phụ lục khác gần như không biết khi nào phải kê khai. Hoặc trên phụ lục mua vào có đến 4,5 mục nhưng gần như kế toán chỉ khai theo cảm tính chứ không tìm hiểu quy định của từng mục.

Qua những điều này doanh nghiệp của bạn sẽ được xử lý kịp thời tránh tình trạng sai hoặc thiếu

Về hệ thống sổ sách

- Tình trạng: Có nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ có nhận được thông báo thanh tra, kiểm tra quyết toán của Cơ quan thuế mới phát hiện đơn vị mình còn chưa có sổ sách, chứng từ hóa đơn thì thất lạc để mỗi chỗ vài cái…Có nhiều đơn vị thì có sổ sách nhưng chưa theo đúng quy định, số liệu trên sổ sách lộm cộm không ăn khớp với các báo cáo thuế…

- Nguyên nhân: Do năng lực kế toán còn hạn chế, thiếu trách nhiệm trong công việc và một nguyên nhân phổ biến ở các DN vừa và nhỏ là do nhân sự không ổn định việc thay đổi kế toán thường xuyên sẽ dẫn đến việc hạch toán không thống nhất.

- Hậu quả: Theo quy định về sổ sách kế toán nếu DN không thực hiện đúng quy định việc mở sổ thì Cơ quan thuế sẽ phạt hoặc có thể ấn định số thuế phải nộp trên doanh thu mà không cần kiểm tra, thanh tra nữa. Như vậy có thể sẽ rất thiệt thòi cho Doanh nghiệp.

Doanh nghiệp của bạn sẽ được chúng tôi phát hiện những sai phạm cần được gỡ rối giúp cho bạn có một hệ thống sổ sách chính xác, gọn gàng tạo điều kiện thuận lơi khi cơ quan thuế thanh tra, kiểm tra.

Phản hồi của bạn