Học kế toán ở đâu là tốt nhất?

Thực trạng ngành kế toán hiện nay

Ngày nay việc các trường đại học, cao đẳng, trung cấp mở ra các chương trình đào tạo kế toán một cách ồ ạt, với số lượng sinh viên tốt nghiệp ra trường hàng năm khổng lồ mà thực tế trong số đó có mấy ai có khả năng làm được việc?

Một sinh viên đại học phải mất bốn năm để có thể ra trường, trong đó sinh viên mất hai năm đầu phải tham gia các khóa học giáo dục phổ thông, các môn học đại cương thời gian còn lại cho các sinh viên là hai năm bao gồm phải tiếp thu kiến thức chuyên nghành, thực tập, các kỳ thi định kỳ cũng như tốt nghiệp… Vậy với từng ấy thời gian cho một sinh viên học đại học liệu sau khi ra trường họ có đảm nhận được các công việc mà họ đã được học một cách chính quy trong trường?

Thực tế xã hội Việt Nam bây giờ việc học và các bằng cấp dường như chỉ để đáp ứng các thủ tục giấy tờ. Những kỹ sư, cử nhân mới ra trường gần như 100% là không thể làm việc được, điều thiếu sót quan trọng nhất ở các thành phần này đó là kinh nghiệm thực tế làm việc, mặc dù trong môi trường đào tạo của trường lớp có các kỳ thực tập cho sinh viên, nhưng tất cả đều vô nghĩa khi họ làm việc với thái độ đối phó và không phải chịu áp lực công việc một cách vô trách nhiệm.

Có nhiều quan điểm cho rằng việc sinh viên học một số trường đại học ở Việt Nam hiện nay đang là lãng phí về kinh tế và thời gian mà chẳng thu được chút lợi ích gì nhất là nghành đào tạo kế toán, hầu hết các sinh viên ra trường chưa thể đảm nhận được công việc họ được giao. Vậy họ phải làm gì để có thể dảm nhận được các công việc? Câu trả lời đương nhiên là “học” và “hỏi” rồi. Tuy nhiên học hỏi ở đâu, như thế nào để trở thành một kế toán giỏi mới là câu trả lời khó.

Dịch vụ đào tạo kế toán tại ACVINA

Hiện nay có rất nhiều các trung tâm cũng như các công ty tổ chức các khóa đào tạo kế toán, tuy nhiên với số lượng lớn nhưng các đơn vị đào tạo lại có chất lượng khác biệt nhau hoàn toàn. Việc các bạn muốn được đào tạo thêm về nghiệp vụ ở những đơn vị có chất lượng tốt để trở thành một chuyên viên kế toán có khả năng hoàn thành tốt công việc, cũng không hề dễ dàng trước việc lựa chọn một trong số hàng trăm hàng ngàn đơn vị khác nhau.

ACVINA với kinh nghiệm lâu năm của các chuyên viên đầu ngành và các giảng viên uy tín trong nghành kế toán của các trường đại học lớn như: Học viện tài chính, Đại học kinh tế quốc dân, Học viện ngân hàng… Chúng tôi là một đơn vị đào tạo uy tín, có chất lượng tốt nhất hiện nay có tổ chức các khóa đào tạo kế toán nhằm đảm bảo khả năng làm việc cho học viên sau khi được đào tạo.

Khóa đào tạo của chúng tôi bao gồm các buổi đào tạo chuyên sâu về kiến thức chuyên môn, giao công việc cụ thể cho học viên làm theo kiểu “cầm tay, chỉ việc” qua đó học viên có cơ hội tiếp xúc với các công việc cụ thể, làm việc một cách thực tế được gắn trách nhiệm vào đó.

Sau khi học nếu học viên có nhu cầu xin việc chúng tôi hỗ trợ miễn phí tìm việc cho bạn.

Phản hồi của bạn