Kế toán thất nghiệp, nguyên nhân và giải pháp

Hiên nay,kế toán ra trường thất nghiệp nhiều, vậy nguyên nhân do đâu và giải pháp nào giúp các em có một công việc ổn định, đúng chuyên môn?

Nguyên nhân kế toán thất nghiệp

Tình trạng kế toán sau khi tốt nghiệp ai cũng hồ hởi cầm hồ sơ đi xin việc, có những em chuẩn bị cả xấp hồ sơ đi dải ở khắp nơi. Nhưng có đơn vị nào chịu nhận các em đâu. Phần lớn không xin được việc làm một số phải xin làm trái nghành, trái nghề, một số sau khi ra trường, vất vưởng nơi thành thị chờ việc cuối cùng cũng phải về quê với tay tấm bằng cử nhân trong tay.

Đó là câu chuyện của sinh viên , Còn đối với các doanh nghiệp thì sao?
Vào thời kỳ khó khăn như hiện nay, nhiều Doanh nghiệp phải cho nghỉ việc hàng loạt nhân viên để cắt giảm chi phí. Tuy nhiên, cũng không ít Doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng mà không tuyển nổi vì người đi xin việc thì nhiều mà người làm được việc thì ít.

Thực trạng sinh viên kế toán mới ra trường chưa tiếp cận ngay được với công việc thực tế bởi lẽ cái mà các em được trang bị trên ghế nhà trường chỉ là lý thuyết. Nhưng cũng có không ít kế toán mặc dù đã có kinh nghiệm nhưng khi tôi là người trực tiếp phỏng vấn tuyển dụng nhân sự cho Công ty tôi thấy các em cũng không hơn các em mới ra trường là mấy. Các thông tư, chính sách về thuế các em hiểu rất mơ hồ. Thử hỏi các em không chịu học hỏi để tích lũy kinh nghiệm thì làm sao các em có thể có một công việc ổn định?

Quan điểm của Doanh nghiệp lúc này là ít nhưng chất lượng. Vì vậy nếu các em không thường xuyên trau dồi, học hỏi thì chính các em sẽ tự đào thải mình và như thế vấn nạn thất nghiệp lại gia tăng.

Có thể nói kế toán thất nghiệp nguyên nhân chủ yếu là do các em không đáp ứng được yêu cầu công việc, chứ không phải không có việc cho các em làm. 

Vậy giải pháp nào cho các em?

Trên thực tế, nhà tuyển dụng nào cũng đòi hỏi ứng viên phải có kinh nghiệm. Vậy sinh viên mới ra trường lấy đâu ra kinh nghiệm? Và khi đi làm để có thể làm thành thạo công việc của một kế toán tổng hợp các em cũng phải mất ít nhất 03 năm. Đó là chưa kể đến những công việc đòi hỏi đến kỹ năng chuyên sâu như cân đối lỗ lãi, xử lý thuế, quyết toán thuế thành thạo. Thông thường để làm tốt công việc này kế toán phải có kinh nghiệm trên 05 năm.

HỌC THỰC HÀNH KẾ TOÁN hiện nay được rất nhiều bạn kế toán lựa chọn như một giải pháp. Học thực hành kế toán sẽ giúp các bạn trang bị kinh nghiệm từ đó các bạn sẽ có được những cơ hội việc làm tốt hơn.

Tại các Công ty dịch vụ kế toán hiện nay thường mở ra các khóa  đào tạo thực hành kế toán. Khi tham gia học thực hành kế toán các bạn sẽ được hòa mình vào môi trường làm việc chuyên nghiệp, được cầm tay chỉ việc trên chứng từ, từ đó sẽ giúp các bạn tự tin và chủ động trong công việc sau này.

Acvina là đơn vị đào tạo thực hành kế toán uy tín tại Hà Nội hiện nay. Với các cấp độ đào tạo từ thấp đến cao. Học xong học viên sẽ có ngay kinh nghiệm làm việc thực tế bằng từ 1 đến 05 năm.

Sau đây là chi tiết các khóa đào tạo của Công ty

  • Khóa học ở cấp độ 1:
    Thực hành kế toán tổng hợp cơ bản (Thực hành từ A-Z trên 01 bộ số liệu của 01 công ty cụ thể, học xong học viên sẽ có ngay kinh nghiệm 01 năm)Tham khảo thông tin khóa học tại đây click here
  • Khóa học ở cấp độ 2:
    Thực hành kế toán tổng hợp nâng cao(Thực hành từ A-Z trên 03 công ty cụ thể, học xong sẽ có ngay kinh nghiệm 03 năm)Tham khảo thông tin khóa học tại đây click here
  • Khóa học ở cấp độ 3:
    Thực hành kế toán tổng hợp chuyên sâu (Thực hành trên 09 công ty ở các lĩnh vực khác nhau, học xong sẽ sẽ trở thành kế toán chuyên nghiệp kinh nghiệm bằng trên 05 nămTham khảo thông tin khóa học tại đây click here
Phản hồi của bạn