Kinh nghiệm xin việc

Hàng năm có đến gần trăm nghìn sinh viên kế toán ra trường. Để  có thể xin được một công việc ổn định đúng chuyên môn vào thời điểm này là rất khó.

Bốn chụp 3

Tôi được biết có những bạn khi  ra trường chuẩn bị cả chục bộ hồ sơ đi nộp khắp nơi, thế nhưng có khi cả chục Công ty đều từ chối. Vì sao ư? Tất nhiên bằng cấp là quan trọng, nhưng các bạn lại không biết rằng nhà tuyển dụng cần kiến thức thực tế  và “kinh nghiệm xin việc”hơn.
Vậy “Kinh nghiệm xin việc” là gì? Đó chính là những kỹ năng để các bạn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Và kiến thức thực tế là gì? là khả năng tiếp cận công việc và kỹ năng xử lý công việc. Cả hai điều này rất quan trọng có tính chất quyết định sự thành công của bạn.

Thông thường, khi tuyển dụng nhà tuyển dụng cũng phải đưa ra tiêu trí cho từng vị trí. Vì vậy bạn cần hiểu rõ tính chất công việc của từng vị trí để xem năng lực của mình có thể ứng tuyển vào vị trí nào cho phù hợp. Tránh tình trạng nhà tuyển dụng hỏi ứng tuyển vào vị trí nào cũng không biết, hỏi về các công việc phải làm của từng vị trí cũng chưa định hình được…
Ở đây tôi xin đưa ra mấy trường hợp mà tôi là người trực tiếp phỏng vấn để các bạn suy ngẫm và rút ra một chút kinh nghiệm xin việc cho mình.

Người đầu tiên tôi gặp là một cô bé khá xinh xắn, bước vào chào tôi bằng nụ cười khá dễ thương. Câu đầu tiên bao giờ chúng tôi cũng mời ứng viên giới thiệu về mình. Cô bé nói mình  mới tốt nghiệp cao đẳng và đang liên thông đại học, còn mấy tháng nữa là ra trường. Tôi hỏi em muốn ứng tuyển vị trí nào? em cười, Tôi gợi ý em có biết kế toán viên thì phải làm các công việc gì không? em lại cười, chúng tôi cho em vào kiểm tra nghiệp vụ khoảng 15 phút sau vào tôi vẫn thấy em chưa đưa ra được bút toán nào. Tôi mời em ra phỏng vấn, tôi hỏi gì em cũng cười. Thế là chúng tôi cũng đành cười và cảm ơn em, mời em ra về.

Người thứ hai thì ngược lại với cô bé đầu tiên, bước vào phòng không một lời chào hỏi, không cười, không căng thẳng. Một vẻ gì đó hơi bất cần. Chúng tôi mời em ngồi xuống. Tôi hỏi em đến ứng tuyển vị trí nào, em bảo “Kế toán tổng hợp” tôi hỏi em có mấy năm kinh nghiệm? “5 năm”. Chúng tôi hỏi câu gì, em trả lời câu đó, ngắn gọn tới mức cụt lủn. Được một vài phút như thế, không biết cảm giác của em thế nào chứ tôi cảm thấy rất khó chịu. Tôi nghĩ chắc cũng không cần hỏi thêm gì nữa. Vì em không phải là ứng viên chúng tôi cần.

Người thứ ba là người mang lại cho tôi cảm giác phù hợp nhất. Trong khi tiếp xúc tôi đánh giá em là người khá cầu tiến, ham học hỏi và biết lắng nghe. Em biết cách giao thiệp, em bày tỏ quan điểm hết sức thoải mái và thẳng thắn. Em nói em học chuyên ngành tài chính nhưng ra trường xin việc khó quá, sau đó em có theo học một khoá học thực hành kế toán rồi đi làm về kế toán. Hiện nay em đang theo học văn bằng hai về kế toán. Công việc hiện nay khá tốt lương cũng tạm ổn. Nhưng em mong muốn thay đổi sang môi trường chuyên nghiệp hơn để học hỏi thêm kinh nghiệm. Thực ra, kiểm tra năng lực thì em mới chỉ đáp ứng được khoảng 60% tiêu trí tuyển dụng , nhưng tôi vẫn quyết định cho em cơ hội. Vì tôi nghĩ với một người cầu tiến, ham học hỏi và thông minh như em đây sẽ là môi trường tốt để em phát huy hết năng lực của mình.
Các bạn thấy đấy, không hoàn toàn phải có kinh nghiệm nhiều hay bằng cấp cao là có thể xin việc dễ dàng. Việc lựa chọn ứng viên kế toán còn bởi rất nhiều yếu tố.

Tôi hy vọng với câu chuyện nhỏ này, các bạn sẽ có thêm một chút “kinh nghiệm xin việc” và dễ dàng thành công trong công cuộc tìm kiếm việc làm lý tưởng của mình.

http://daotaoketoanacvina.com/

Phản hồi của bạn