Một số yếu tố giúp các bạn kế toán tìm được việc làm

Đào tạo kế toán có thể đem lại cho bạn một nghề nghiệp lâu dài và ổn định. Sẽ có những nhu cầu về kế toán, miễn là có các doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc bạn bắt đầu trong lĩnh vực này có thể là một viễn cảnh đầy thách thức cùng các khó khăn ban đầu.

Với ít hoặc không có kinh nghiệm làm việc, để tìm một công việc trong kế toán đòi hỏi phải tận dụng mọi nguồn lực có sẵn cho bạn. Sử dụng tài nguyên trong trường đại học và tìm kiếm siêng năng cho cơ hội là chìa khóa để bạn “hạ cánh” tại một công ty kế toán. Dưới đây là một vài yếu tố có thể phần nào giúp bạn có thể kiếm cho mình công việc kế toán.

-Đảm bảo bộ hồ sơ của bạn là mạnh nhất có thể . Thậm chí trước khi bắt đầu tìm kiếm công việc, kiểm tra sức mạnh của sơ yếu lý lịch của bạn. Các định dạng phải sạch và chuyên nghiệp. Nếu bạn là một người mới tốt nghiệp từ một chương trình cử nhân kế toán, nhưng không có kinh nghiệm làm việc có liên quan, đặt thông tin giáo dục của bạn ở gần đầu của sơ yếu lý lịch của bạn. Xây dựng các hoạt động liên quan tới học chứ không phải là các dự án công việc. Trong bộ hồ sơ của mình bạn nên nói đến việc bạn đã từng là thành viên trong các diễn đàn kế toán hoặc các câu lạc bộ hoạt động về mảng kế toán.

các yếu tố tìm việc kế toán

-Tham dự các buổi hội chợ nghề nghiệp tại trường đại học của bạn .Nếu bạn là một sinh viên hiện tại hoặc một cựu sinh viên của một trường đại học, bạn nên tận dụng tối đa các nguồn lực sự nghiệp xây dựng tổ chức đó. Đứng đầu trong số các nguồn tài nguyên là hội chợ nghề nghiệp, trường có chương trình kế toán nổi tiếng hoặc các trường ở thành phố lớn thường sẽ có một hội chợ sự nghiệp riêng chỉ dành cho công việc kế toán.

-Trước khi tham dự hội chợ nghề nghiệp, nghiên cứu các công ty tham gia trong các hội trợ đó một cách càng triệt để càng tốt. Biết thông tin cơ bản như vốn hóa thị trường, sức mạnh cốt lõi, và các khách hàng nổi bật sẽ giúp bạn trong các cuộc thảo luận của bạn với nhà tuyển dụng. Nếu bạn có thể tìm hiểu thông qua trang web của họ mà vị trí có sẵn, bạn có thể giải thích lý do tại sao bạn muốn được thích hợp cho mở cụ thể của họ.
-Tham gia vào một tổ chức chuyên nghiệp trong lĩnh vực kế toán .Có nhiều tổ chức chuyên nghiệp trong lĩnh vực này, bạn thường có thể tham gia một tổ chức như thế thông qua một bộ phận kế toán của trường đại học. Các máy chủ tổ chức các sự kiện mạng mà sẽ cho phép bạn để đáp ứng và gây ấn tượng với nhà tuyển dụng tiềm năng. Thành viên trong một tổ chức kế toán cũng cải thiện hồ sơ của bạn.
-Tìm kiếm tuyển dụng trực tuyến, Internet đang nhanh chóng trở thành một phương tiện trung tâm cho công việc vặt.Gửi hồ sơ của bạn trên các trang web tìm kiếm việc làm. Tìm kiếm tuyển dụng thường xuyên và áp dụng ngay là quan trọng khi cạnh tranh trong những lĩnh vực rộng lớn của người nộp đơn trực tuyến.
-Khi tìm kiếm tuyển dụng trực tuyến, bạn có thể muốn xem xét các vị trí liên quan là tốt. Ví dụ, nếu bạn có một mức độ kế toán nhưng không có kinh nghiệm làm việc có liên quan, tham gia một vị trí như một nhân viên kế toán có thể giúp bạn phải bổ sung thêm hồ sơ của bạn đủ để sau đó giành được một vị trí như một kế toán.
-Liên hệ với bất cứ ai trong lĩnh vực kế toán, bạn có thể đã biết . Nếu bạn biết ai trong lĩnh vực kế toán – một người bạn của gia đình, một số người làm về kinh doanh, và tất nhiên là các giảng viên của bạn – yêu cầu họ nếu họ biết về bất kỳ thông tin nào. Một đề nghị từ một người đang làm kế toán có thể là công cụ để mở ra cơ hội việc làm tốt cho bạn.

Phản hồi của bạn