Nghề kế toán, nghề của người cẩn thận

Nếu bạn là người ưa thích giao du, bay nhảy thì việc chọn nghề kế toán cần phải xem xét lại. Vì nghề kế toán đòi hỏi tỷ mỷ và kiên trì, vì thế người ta nói nghề kế toán là nghề của người cẩn thận.

Kế toán là người nắm bắt tình hình tài chính của Doanh nghiệp, là cánh tay phải đắc lực của “Sếp” nên đòi hỏi người kế toán phải nhạy bén và linh hoạt  trong việc điều khiển những con số “biết nói”. Nghề kế toán gắn liền với những con số, một nghề được coi là  khô khan và nhàm chán vì vậy bản thân mỗi kế toán phải có long yêu nghề, yêu những con số và phải cẩn thận thì mới có thể gắn bó lâu dài với nghề này.

Vì công việc của kế toán thường xuyên phải làm việc trên máy tính, có thể nói kế toán và máy tính là hai người bạn thân thiết. Nên, ngoài việc trang bị kiến thức chuyên ngành, kế toán cần nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học để  sớm khẳng định vị trí của mình trong thời buổi công nghệ thông tin  phát triển mạnh như hiện nay. Một kế toán có năng lực chuyên môn giỏi mà không thành thạo vi tính, không biết một chút ít về ngoại ngữ  sẽ bị coi là lạc hậu và gặp nhiều hạn chế trong công việc.

Ngoài ra trong một số tình huống kế toán có thể phải thay mặt Công ty giải quyết công việc đàm phán, ký kết và thanh toán với khách hang hoặc thường xuyên phải báo cáo công việc với cấp trên vì thế kỹ năng giao tiếp đối với nghề kế toán cũng rất quan trọng.

Nếu bạn quyết định theo đuổi nghề kế toán, bạn cần phải trau dồi rất nhiều kỹ năng cũng như cần phải chuẩn tinh thần để đối mặt với một số khó khăn trong từng giai đoạn nhất định như: Khi mới ra trường thì gặp khó khăn khi đi phỏng vấn xin việc. Khi được tuyển dụng vào thì gặp khó khăn vì phải mất một thời gian dài bạn mới có thể quen công quen việc…

Môi trường làm việc nào cũng đều có áp lực, bạn cũng phải học thói quen biết lắng nghe và chịu đựng, trong một số tình huống bạn nên thực hiện khẩu hiệu “im lặng là vàng” khôn khéo chờ thời cơ thích hợp để  bày tỏ quan điểm, vừa được việc của mình mà lại được ý của “Sếp”

Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo “Vạn sự khởi đầu nan” chỉ cần bạn thật sự đam mê và yêu nghề điều đó sẽ giúp bạn duy trì năng lượng để vượt qua những trở ngại. Sự cầu tiến, thái độ làm việc chăm chỉ sẽ giúp bạn sớm thành công.

Phản hồi của bạn