Nội dung công việc của dịch vụ kế toán

Hiện nay có rất nhiều công ty thuê dịch vụ kế toán ngoài giờ. Vậy nội công việc của kế toán dịch vụ là gì? tại sao nên học nghề ở các trung tâm làm dịch vụ kế toán?

Trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay, nhiều doanh nghiệp luôn muốn tìm những giải pháp để giảm chi phí tới mức thấp nhất có thể. Khi mà kế toán chưa đủ năng lực để đáp ứng được yêu cầu mà doanh nghiệp đề ra thì các doanh nghiệp đã tìm giải pháp thuê các trung tâm dịch vụ kế toán chuyên nghiệp ở bên ngoài làm trọn gói các công việc của kế toán như thế DN vừa cắt giảm được chi phí nhân công lại an toàn.

Nội dung công việc của dịch vụ Kế toán bao gồm?

Thứ nhất: Hàng tháng các Công ty dịch vụ phải đến trực tiếp đơn vị khách hàng thu thập chứng từ kế toán về phân loại, kê khai thuế tháng, quý, năm, thiết lập hệ thống sổ sách cho Doanh nghiệp, lập báo cáo tài chính theo đúng quy định của chế độ kế toán hiện hành. Lập hồ sơ quyết toán thuế TNDN, thuế TNCN…

Thứ hai: Dịch vụ kế toán phải Chủ động cập nhật các thông tư và luật thuế để vận dụng kịp thời và tư vấn cho doanh nghiệp những vấn đề liên quan. Đảm bảo hệ thống sổ sách, báo cáo của đơn vị khách hàng luôn đúng, đủ theo quy định của pháp luật về thuế. Ngoài ra dịch vụ kế toán phải thực hiện các kỹ năng cân đối số liệu kế toán, vận dụng triệt để các chi phí sao cho có lợi nhất mà không làm trái quy định.

Ngoài ra dịch vụ kế toán còn có thể hỗ trợ Doanh nghiệp một số vấn đề như làm thủ tục vay vốn hay hoàn thuế…

 

dịch vụ kế toán tại việt nam

Ngoài giải pháp thuê dịch vụ kế toán bên ngoài, nhiều đơn vị lại chọn giải pháp gửi nhân viên tới các trung tâm  đào tạo kế toán để tham gia các khóa đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn cho kế toán của đơn vị mình. Thông thường nếu đi làm kế toán phải mất vài năm để thành thạo thì khi tham gia các khóa học tại các trung tâm đào tạo kế toán  chỉ mất thời gian ngắn là kế toán đã có thể làm tốt công việc của mình.

Và như thế lĩnh vực dịch vụ kế toán được coi là cái nôi để đào tạo ra kế toán có năng lực chuyên môn,  bởi lẽ đến đây học viên chính thức được tiếp cận các công việc thực tế, được va chạm vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt được xử lý các tình huống khó, phức tạp. Khi được va chạm vào nhiều tình huống khó như vậy kế toán sẽ nhanh nâng cao tay nghề. Nên, hình thức học này hiện nay được khá nhiều kế toán lựa chọn nhất là các kế toán đã đi làm nhưng đang làm các công việc không liên quan nhiều đến công việc kế toán hoặc đang làm trái ngành trái nghề. Sau vài năm đi làm các công việc đó đa số kế toán đều có mong muốn thay đổi công việc hiện tại. Nhưng khi muốn chuyển sang một môi trường mới tốt hơn bắt buộc các em phải tự trang bị cho mình những kỹ năng cần thiết nên giải pháp học thực hành kế toán sẽ giúp các em có ngay kinh nghiệm làm việc đủ để đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Thêm vào đó với đặc thù dịch vụ kế toán rất nhiều việc, ngoài các hợp đồng làm dịch vụ kế toán trọn gói còn có phát sinh các hợp đồng thời vụ. Nên các Trung tâm dịch vụ kế toán thường phải tuyển đội ngũ cộng tác viên có chuyên môn cao để hợp tác theo kiểu làm bán thời gian.  Đây cũng là cơ hội cho các học viên ưu tú  có cơ hội kiếm việc làm thêm ngoài giờ  sau khóa học.

Trên đây là những  nội dung cơ bản của công việc làm dịch vụ kế toán mà chúng tôi đang thực hiện.  Và bài viết đã phần nào thỏa mãn câu hỏi tại sao nên học thực hành kế toán tại trung tâm làm dịch vụ.

Nếu bạn đang quan tâm đến công việc làm thêm ngoài giờ, hay đang muốn tìm một khóa học để nâng cao năng lực kế toán cho bản thân, mời bạn tham khảo dịch vụ của chúng tôi tại  acvina.vn.

 

Phản hồi của bạn