Phương pháp học thực hành kế toán hiệu quả

Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ đã và đang và có ước muốn học kế toán để sau này ra trường kiếm được công việc ổn định đúng với chuyên ngành mà mình đã học.

Thế nhưng đa số các bạn trẻ khi mới ra trường đều bỡ ngỡ không biết áp dụng những kiến thức mình học vào thực hành kế toán của công ty. Sau đây Acvina xin giới thiệu các bạn phương pháp cách học và thực hành kế toán hiệu quả.

Hầu hết với các bạn mới ra trường đều theo học một khóa đào tạo kế toán ở ngoài để nâng cao kĩ năng kế toán của mình. Điều này rất cần thiết nhưng bạn nên chọn một trung tâm thật sự uy tín và chất lượng tốt, tốt nhất hãy hỏi bạn bè, người thân những ai đi trước đã học ở trung tâm nào để có thêm sự lựa chọn.

học kế toán hiệu quả

 Điều quan trọng đó là bạn phải tự mình tìm hiểu, học hỏi, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm kế toán của mình. Có như thế thì bạn mới thực sự nâng cao được kĩ năng thực hành kế toán được.

Điều đâu tiên mà bạn cần chú ý tới đó là bạn phải tận dụng hết cơ hội

Hãy tận dụng hết cơ hội bạn có thể có ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. ngành kế toán hay bất kì một ngành nghề nào thì càng làm lâu năm thì kinh nghiệm sử lý càng nhạy bén. Vì thế trong lúc còn sinh viên bạn nên đi xin làm kế toán cho một công ty, một doanh nghiệp hay chỉ đơn thuần là một cửa hàng nhỏ lẻ nào đó mà không nhận lương. Như thế bạn sẽ tích lũy được thêm rất nhiều kinh nghiệp không chỉ trong ngành kế toán mà còn trong cả cuộc sống nữa.

Điều thứ hai cũng rất quan trọng đó là học càng nhiều càng tốt

Nếu bạn có điều kiện thì hãy theo học bất kì một khóa nghiệp vụ kế toán nào đó để nâng cao trình độ và kĩ năng kế toán của mình. Hiện nay có rất nhiều trung tâm mở ra các khóa đào tạo kế toán cơ bản và chuyên sâu dành cho mọi người. nếu bạn thực sự thấy mình còn đang yếu kém về phần gì thì nên theo học phần đó. Đối với những bạn sinh viên mới ra trường, hoặc sắp ra trường thì nên học khóa thực hành kế toán tổng hợp để có thể nắm bắt tổng hợp toàn bộ kiến thức chung về ngành kế toán để bạn có thể xin vào bất cứ công ty kinh doanh nào cũng được.

Nhất là hiện nay nhà tuyển dụng yêu cầu rất khắt khe, khó tính muốn nhân viên kế toán của mình có thể đáp ứng được nhiều công việc khác nhau như sổ sách trên máy, kế toán thuế, lập phiếu thu chi, v.v. nên bạn cần phải trau rồi sao cho mình có thể đáp ứng hết yêu cầu của nhà tuyển dụng như thế bạn mới có cơ hội có việc làm với ngành kế toán.

Điều thứ ba là nâng cao kĩ năng bản thân

Ở đây là bạn nên hoàn thiện tất cả các kĩ năng của bản thân mình hơn đó là các kĩ năng về sử dụng máy tính, sử dụng các phần mềm kế toán, sử dụng excel kế toán… kĩ năng giao tiếp, tiếp khách. Nhất là kĩ năng tiếng anh.

khi bạn hoàn thiện được các kĩ năng thì đấy là một lợi thế lớn của bạn để vượt trên những người khác để được nhà tuyển dụng chọn bạn làm nhân viên. Và bạn mới có cơ hội phát triển bản thân mình được.

Cuối cùng học và thực hành kế toán không phải là bạn chỉ có làm quen với những con số, những phần mềm, những thao tác sử dụng trên máy tính, xử lý những vấn đề liên quan tới ngành kế toán mà điều quan trọng đó là bạn học được kỹ năng làm việc, xử lý vấn để, bản lính nghề nghiệp, tích lũy kinh nghiệm như thế bạn mới phát triển được nghề nghiệp của mình

Phản hồi của bạn