Sinh viên mới tốt nghiệp xin việc khó quá

Sinh viên mới tốt nghiệp xin việc khó quá – Bài 1

Đây là lời tâm sự chia sẻ của nhiều bạn sinh viên mới ra trường đến học chương trình hỗ trợ miễn phí của Công ty ACVINA.

Chúng tôi đưa ra một số ý kiến của các bạn:

-          Em là sinh viên mới tốt nghiệp ra trường, cứ tưởng là kiếm việc cũng để, nhưng không ngờ lại khó quá

-          Không biết mấy anh chị trước đây mới ra trường kiếm việc bằng cách nào, có thể cho em chút kinh nghiệm được không, em ngày nào cũng vào mấy trang tuyển dụng như vietnamworks,kiemviec,careerlink… mà đâu đâu cũng bắt kinh nghiệm, híc mới ra trường như em thì dường như là bất khả thi.

-          Ngày trước mình làm ở một công ty. Lúc tuyển người đỏi hỏi phải học từ cao đẳng trở lên, có ít nhất 1 năm kinh nghiệm nhưng mà khi phỏng vấn lại nhận một nhân viên trung cấp mới ra trường

-          Mình cũng vừa tốt nghiệp ĐH ra nè, mang tiếng ra trường với cái bằng giỏi mà m trầy trật quá, kiếm việc như mò kim đáy bể vậy. tính đến thời điểm này không biết mình đã rải bao nhiu bộ hs rùi đó, kết cục………. vẫn thất nghiệp.

-          trời ơi, sao bạn giúng mình quá, tốt nghiệp 1 tháng rồi mà vẫn chưa có việc làm, ban đầu thì hào hứng giờ thì buồn ghê, lương ít nhìu j cũng kn, cty to hay nhỏ j cũng kn, híc híc

-          Hi, các Công ty nhỏ thì thường yêu cầu có kinh nghiệm vì không có người hướng dẫn cho người mới với lại thường thì kế toán ở các Công ty này phải làm tổng hợp

-          Mình nói điều này các bạn đừng tự ái nhé.
Các DN tầm tầm thích tuyển những bạn tốt nghiệp TC hơn là ĐH, vì chi phí lương cho các bạn đó thấp hơn so với ĐH, và các bạn học TC đã được va chạm và học việc với công việc từ trong trường, chứ không như các bạn ĐH (chỉ thiên về lí thuyết, và ý tưởng, nhà trường chỉ định hướng cho các bạn phát triển, chứkhông cầm tay viết chữ cho từng cá nhân). Nhưng điều hạn chế của các bạn TC là trường dạy A thì các bạn cũng chỉ biết làm A, chứ không biết phát triển như các bạn ĐH (thực tế chứng mình).

-          Ngày trước mình cũng như bạn,ra trường ko biết gì đên khi NTD hỏi thì ngặm tăm thế là trượt 

-          Tôi cũng TN ĐH, lúc mới ra trường, đi làm 3 tháng gần như là không lương, tết về nhà còn không có tiền cho bố mẹ, nhưng tự mình tích lũy dần dần đều.

-          tớ nghĩ các bạn nộp hồ sơ thật nhiều vào. nhưng cũng phải có chọn lựa, phù hợp với khả năng của mình. trau dồi kỹ năng phỏng vấn. Nộp được hồ sơ để họ gọi đi phỏng vấn đã là 1 thành công. tiếp đến là công việc phỏng vấn, phải tỏa ra tự tin vào lời nói của mình.

-          ủa bạn ơi, xin làm không lương vậy có được hướng dẫn làm việc không? mà bạn tự xin hay người quen xin giùm vậy?
nếu làm không lương mà được làm việc, được va chạm với thực tế thì mình cũng cam lòng! bạn có bí quyết gì giúp mình với nhé: như xin làm thì nên xin ở đâu…thanks bạn

Còn rất nhiều những ý kiến của các bạn đưa ra vậy Nút thắt của các bạn ở đây là gì?

  1. Có phải Doanh nghiệp cần kinh nghiệm bạn lại chưa có?
  2. Họ cần người làm được việc nhưng bạn chưa biết làm thế nào?
  3. Kiến thức bạn học ở trên nhà trường với thực tế còn cách quá xa?

Để trả lời cho những câu hỏi này chúng tôi sẽ gửi lại cho các bạn những ý kiến đóng góp của các bạn ấy vào:

Bài viết số 2: Kinh nghiệm xin việc kế toán cho sinh viên sắp và mới ra trường

 

Phản hồi của bạn