Tại sao các phiên giao dịch vệc làm chỉ có 20-25% phỏng vấn thành công?

Tại sao các phiên giao dịch vệc làm chỉ có 20-25 phỏng vấn thành công?

Dưới đây là một thực tế được phản ánh theo báo dân trí :

(Dân trí) – “Phiên Giao dịch việc làm là bức tranh phản ánh chân thực, sinh động chất lượng lao động và nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Dù cố gắng, nhưng tỉ lệ ráp nối thành công chỉ đạt từ 20-25%”.

Vì sao chỉ có 20-25 % cuộc phỏng vấn thành công?

 >> Chọn “thầy” hay thợ để có việc làm?

Nhu cầu tìm việc trên Sàn GDVL Hà Nội luôn cao. (Ảnh: H.M)

Nhu cầu tìm việc trên Sàn GDVL Hà Nội luôn cao

Ông Nguyễn Toàn Phong – Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm Hà Nội (Sở LĐTBXH Hà Nội), đơn vị quản lý Sàn Giao dịch việc làm Hà Nội, trao đổi với PV Dân trí về chất lượng của các phiên GDVL.

<?> Theo kết quả của Sàn giao dịch việc làm Hà Nội, các cuộc phỏng vấn thành công chỉ đạt tỉ lệ 20 – 25%, điều này phản ánh điều gì thưa ông?

- Điều này phản ánh tình trạng “thừa và thiếu thợ” diễn ra phổ biến. Các chỉ tiêu tuyển ứng viên trình độ CĐ, ĐH không chiếm số đông. Nhưng số ứng viên trình độ CĐ, ĐH tìm việc làm tại Sàn GDVL Hà Nội luôn chiếm tỷ lệ cao nhất.

Đơn cử như Phiên GDVL tuần 3 của tháng 6/2014, có: 50 đơn vị, doanh nghiệp tham gia 875 yêu cầu tuyển dụng, có 178/875 (chiếm 20,12%) yêu cầu tuyển lao động trình độ CĐ, ĐH.

Mặt khác, nhiều yêu cầu quá khắt khe của nhà tuyển dụng, chất lượng lao động chưa đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng… cũng dẫn tới tỷ lệ kết nối cung – cầu chưa cao.

 

Ông Nguyễn Toàn Phong – Giám đốc TT GTVL Hà Nội. (Ảnh: H.M)

Ông Nguyễn Toàn Phong - Giám đốc TT GTVL Hà Nội

<?> Qua quan sát các cuộc phỏng vấn, ông nhận thấy các nhà tuyển dụng thường đề cập những điểm yếu gì của ứng viên trẻ tuổi?

- Về cơ bản, nhiều nhà tuyển dụng thường lo lắng ứng viên trẻ thiếu kinh nghiệm thực tế, kém về kỹ năng mềm (ngoại ngữ, tin học, kỹ năng làm việc độc lập, theo nhóm…), chưa quen với cường độ, áp lực công việc cao.

Trong đàm phán, nhiều ứng viên không lượng sức nên thường đề cập mức lương cao hơn so khả năng. Một vấn đề nhỏ, nhưng nhiều nhà tuyển dụng cũng hay nhắc nhở là ý thức coi trọng thực hiện lời hứa, sự chuẩn xác về giờ giấc của nhiều sinh viên ra trường chưa cao.

<?> Thành phố Hà Nội có lực lượng lao động đông, trải dài trên địa bàn rộng. Bên cạnh việc tổ chức các Phiên GDVL thường kỳ tại trụ sở, TT GTVL Hà Nội có kế hoạch gì nhằm đa dạng hóa công tác phục vụ tới từng loại đối tượng lao động?

- Ngoài các phiên GDVL định kỳ tại trụ sở, năm 2014 Trung tâm GTVL Hà Nội tiếp tục mở các phiên GDVL lưu động tại một số quận, huyện nơi có thị trường lao động phát triển như Từ Liêm, Sóc Sơn, Cầu Giấy, Gia Lâm. Việc này nhằm đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp trên địa bàn, giải quyết việc làm cho người lao động chưa có cơ hội tới tìm việc tại sàn GDVL Hà Nội do thiếu thông tin, cách trở địa lý.

Ngoài ra, Trung tâm còn tổ chức các phiên GDVL lồng ghép tuyển dụng lao động là người khuyết tật. Quý 1/2014, 55 lao động khuyết tật đã được tuyển dụng tại Phiên GDVL. Trung tâm còn tổ chức 2 phiên GDVL dành cho người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc về nước đúng hạn nhằm. Có 44 lao động đi làm việc từ Hàn Quốc trở về đã tìm được việc làm. Năm 2014 Trung tâm GTVL Hà Nội có kế hoạch tổ chức các phiên GDVL chuyên đề: Bán lẻ – Marketing, CNTT, dịch vụ….

 

Nhà tuyển dụng qua tâm tới kỹ năng thực hành của ứng viên. (Ảnh: H.M)

 Nhà tuyển dụng qua tâm tới kỹ năng thực hành của ứng viên.

<?> Sau nửa đầu năm 2014, ông có thể đánh giá ngắn gọn về nhu cầu tìm việc tại TT GTVL Hà Nội? Dự báo của TT về tình hình 6 tháng cuối năm?

- Trung tâm GTVL Hà Nội đã tổ chức được 24 Phiên GDVL với sự tham gia của 1.121 lượt doanh nghiệp; 22.383 chỉ tiêu tuyển dụng và 4.701 lao động đã tìm được việc làm.

Nhu cầu tuyển dụng tập trung ở một số công việc như bán hàng, phục vụ, dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn, kho bãi, vận tải – xuất nhập khẩu, công nghệ thông tin, cơ khí, điện tử…

Nhìn chung, tình hình lao động trong 6 tháng cuối năm sẽ có nhiều chuyển biến tích cực so với những tháng đầu năm. Việc chú trọng khắc phục khó khăn, mở rộng sản xuất hứa hẹn sẽ tạo thêm nhiều việc làm mới, giúp ổn định đời sống cho người lao động.

- Xin cảm ơn ông

Hoàng Mạnh thực hiện

Theo ông Nguyễn Toàn Phong – GĐ TT GDVL Hà Nội: Các doanh nghiệp tuyển dụng qua Sàn GDVL Hà Nội chủ yếu thuộc loại hình công ty TNHH và cổ phần. Về ngành nghề: Doanh nghiệp ngành thương mại, dịch vụ chiếm từ 60-75%. Về ứng viên: Chỉ tiêu tuyển nam giới cao hơn nữ giới từ 10-30%, độ tuổi ứng viên từ 25-40 chiếm tỉ lệ trên 70%. 

 

 

 

Như vậy một thực tế rõ ràng đang được đặt ra đó chính là Yeu cầu của người lao động chưa đáp ứng được Yêu cầu của Nhà tuyển dụng. Vậy đối với các bạn đang đi xin việc làm kế toán cũng thế đòi hỏi kinh nghiệm và kỹ năng về tin học, cách ứng xử… do môi trường các bạn học tại trường khác với những quy định phải vào khuôn khổ tại các doanh nghiệp chính vì vậy mà các bạn cần trang bị cho mình cả kiến thức chuyên môn phải bằng thực tế đồng thời các bạn cũng phải trang bị cho mình sự trải nghiệm được va vấp trong môi trường văn hóa doanh nghiệp. Nhưng một câu hỏi được đặt ra là Công ty nào cũng chỉ tuyển những người có kinh nghiệm vậy những bạn mới ra trường chưa có kinh nghiệm thì làm sao để có kinh nghiệm bây giờ? Công ty ACVINA chuyên về làm DỊCH VỤ KẾ TOÁN CHO CÁC DOANH NGHIỆPĐÀO TẠO KẾ TOÁN THỰC HÀNH THỰC TẾ sẽ giúp các bạn có kinh nghiệm thực tế tương đương với từ 1,3,5 năm kinh nghiệm. Mời các bạn tham khảo thêm các khá học đào tạo kế toán thực hành thực tế tại Công ty:

Khóa học thực hành Kế toán tổng hợp cơ bản

Khóa học thực hành kế toán tổng hợp chuyên sâu

Khóa học thực hành Kế toán tổng hợp nâng cao

Khóa học thủ thuật kế toán – kế toán thuế

 

 

 

Phản hồi của bạn