Triển vọng nghề nghiệp cho nghề kế toán

Triển vọng nghề nghiệp cho nghề Kế toán được đánh giá ở mức tốt. Sự tăng trưởng về số việc làm cho ngành Kế toán đến năm 2012- 2013 dự kiến sẽ tăng mạnh khi nhiều công ty, tổ chức nối nhau ra đời. Số lượng công việc tuyển dụng cho ngành Kế toán ở mức vừa phải. Việc nhiều ngành công nghiệp khác nhau tuyển dụng lao động kế toán là một sự thuận lợi thúc đẩy sự tăng trưởng về số việc làm tuyển dụng của nghề này.

Song đại đa số các bạn sinh viên kế toán hiện nay khi tốt nghiệp ra trường khó có thể làm được việc kế toán luôn. Vì:
Thứ nhất: Luật thuế, Luật kế toán thay đổi thường xuyên. Các bạn chưa kịp cập nhật dẫn đến làm sai, không đúng, không đủ.
Thứ hai: Nghiệp vụ của các bạn còn rất yếu. Bạn nào học khá thì định khoản và hạch toán được 1 số nghiệp vụ đơn giản, Còn lại là hiểu lơ mơ về kế toán.
Thứ ba: Công thêm việc kinh nghiệm xử lý nghiệp vụ phát sinh thực tế là không có, vì các bạn chưa được tiếp xúc bao giờ. Thời gian đi thực tập thì không được chú trọng.
CLB Kế toán giỏi Hà Nội ra đời với mục tiêu xây dựng lên một cộng đồng các bạn sinh viên đang theo học ngành kế toán – kiểm toán tại các trường Đại học – Cao đẳng – Trung cấp .


Với Mục đích :
-Tạo sân chơi lành mạnh để các bạn sv đang theo học ngành kế toán -kiểm toán có cơ hội được giao lưu ,học hỏi,trao đổi kiến thức và kinh nghiệm để hỗ trợ lẫn nhau trên trường lớp cũng như kinh nghiệm thực tế .
-Tạo cơ hội để các bạn thành viên clb được giao lưu ,học hỏi từ những đàn anh ,đàn chị có nhiều năm kinh nghiệm
Các bạn SV đã và đang theo học chuyên ngành kế toán – kiểm toán thân mến .
Hãy cùng ” clb Kế toán giỏi ” xây dựng cộng đồng kế toán lành mạnh ,ý nghĩa góp phần vào sự phát triển không ngừng về chất lượng của ngành kế toán tại Việt Nam.

Phản hồi của bạn