Việc ngoài giờ cho kế toán

Hiện nay các đơn vị vừa và nhỏ ở Việt Nam do số lượng chứng từ phát sinh không nhiều, vì thế nhiều đơn vị không thuê kế toán hoặc chỉ có một kế toán viên kiêm nghiệm rất nhiều công việc đơn giản còn  lại công việc kế toán thuế Doanh nghiệp chọn giải pháp thuê dịch vụ kế toán ngoài giờ. Đây chính là cơ hội kiếm việc ngoài giờ cho kế toán.

dich-vu-ke-toan-acvina

Dịch vụ kế toán ACVINA

Vậy kế toán muốn kiếm việc làm thêm ngoài giờ cần có những kỹ năng gì?

Thứ nhất: Vì công việc mang tính độc lập và tự chủ nên đòi hỏi năng lực chuyên môn phải vững. Chính sách thuế hiện nay là tự khai, tự nộp vì thế lại càng nguy hiểm hơn. Nếu bạn cảm thấy thật sự tự tin với năng lực của mình thì hãy nhận việc chứ  không nên nhận bừa để tránh sai một ly đi một dặm. Như các bạn đã biết có những đơn vị mấy năm Cơ quan thuế vẫn chưa thanh tra kiểm tra. Vậy bạn hình dung nếu bạn làm sai dẫn đến phát sinh số thuế phải nộp từ năm thứ nhất thì hậu quả sẽ thế nào? Vì vậy yêu cầu đầu tiên đối với kế toán muốn nhận việc ngoài giờ là năng chuyên môn của bạn phải thật sự vững vàng.

Thứ hai: Nghề kế toán đòi hỏi phải chính xác tuyệt đối vì vậy yêu cầu kế toán phải có tính cẩn thận, tỷ mỷ

Thứ ba: Kế toán là người thực hiện các quy định của pháp luật  liên quan đến chứng từ, hóa đơn và sổ sách kế toán vì thế mỗi kế toán cần phải có trách nhiệm và lương tâm không thể vì tư lợi cá nhân mà cố tình làm sai hay làm xong rồi lại phủi tay vô trách nhiệm.

Ngoài ra công việc kế toán cũng cần phải giao dịch với đối tác, với Cơ quan thuế, Ngân hàng… vì vậy kế toán cũng cần phải trau dồi kỹ năng đàm phán, kỹ năng giao tiếp

Đó là một vài kỹ năng cần và đủ để kế toán có thể kiếm việc ngoài giờ. Tuy nhiên đây là công việc mơ ước của rất nhiều kế toán vì vậy để kiếm việc ngoài giờ không hề đơn giản vì thế bạn cần phải làm sao để khách hàng biết đến năng lực của mình và lựa chọn mình là đối tác.

dich-vu-ke-toan-acvina

Sau đây là một vài mách nhỏ

+ Bạn có thể sử dụng mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp cũ… rất có thể họ sẽ biết một vài công ty đang cần kế toán ngoài giờ

+ Bạn hãy đăng thông tin lên một vài diễn đàn và các trang rao vặt tìm việc bởi ngày nay Công nghệ thông tin phát triển nên mạng Internet được đa số nhà tuyển dụng lựa chọn để tìm kiếm ứng viên.

+ Cách để các bạn tiếp cận công việc ngoài giờ dễ dàng và đơn giản nhất là hợp tác cùng các đơn vị Dịch vụ kế toán theo hình thức cộng tác viên.

Hiện nay Dịch vụ kế toán ACVINA cũng đang tuyển dụng vị trí này. Do tính chất công việc dịch vụ, ngoài những hợp đồng trọn gói thì còn phát sinh các hợp đồng thời vụ nên chúng tôi cần thuê cộng tác viên để giao theo vụ việc. Nếu bạn thật sự tự tin hãy liên hệ với  dịch vụ kế toán ACVINA để cùng thể hiện năng lực của bản thân.

Hoặc nếu bạn mong muốn kiếm việc làm thêm mà năng lực chưa cho phép bạn có thể tham khảo khóa học thực hành kế toán chuyên sâu của chúng tôi. khóa học sẽ giúp bạn trở thành kế toán chuyên nghiệp trong một thời gian ngắn nhất.

Chúc bạn thành công!

 

 

 

Phản hồi của bạn