Việc ngoài giờ cho kế toán

Việc ngoài giờ cho kế toán

Kiếm việc làm thêm ngoài giờ là nhu cầu và mơ ước của nhiều kế toán, nhưng làm thế nào để nhận được việc lại là điều không hề dễ,  mặc dù hiện nay nhu cầu thuê kế toán ngoài giờ là rất lớn.


Có thể nói rất nhiều các đơn vị vừa và nhỏ ở Việt Nam không có kế toán hoặc chỉ thuê một nhân viên văn phòng kiêm nghiệm thêm các công việc kế toán đơn giản còn mảng  kế toán thuế họ thuê kế toán có kinh nghiệm làm ngoài giờ. Do thuế là vấn đề nhạy cảm và hết sức quan trọng vì vậy để giao công việc cho ai tất nhiên họ cũng phải “chọn mặt gửi vàng” chính vì vậy kế toán muốn nhận được việc ngoài giờ cũng cần phải trau dồi rất nhiều kỹ năng.

Thứ nhất: Vì công việc mang tính độc lập và tự chủ nên đòi hỏi năng lực chuyên môn của kế toán  phải vững. Nếu bạn cứ nhận bừa sẽ xảy ra sai sót, nhầm lẫn. Chính sách thuế hiện nay là tự khai, tự nộp vì thế càng nguy hiểm hơn. Như các bạn đã biết có những đơn vị tận mấy năm cơ quan thuế mới đến thanh tra, kiểm tra. Vậy  nếu các bạn làm sai mà cái sai đó lạị của năm thứ nhất thì sẽ nhân lên với số ngày nộp chậm thì hậu quả sẽ thế nào sai một ly sẽ đi một dặm. Vì thế đầu tiên các bạn phải trau dồi năng lực chuyên môn cho vững vàng, khi nào thật sự tự tin thì hãy nhận việc, vì nhận công việc là đồng nghĩa nhận phần trách nhiệm của mình với khách hang.

Thứ hai: Nghề kế toán đòi hỏi  mỗi thông số đưa ra trong sổ sách, báo cáo đều phải chính xác tuyệt đối vì thế yếu tố cẩn thận, tỷ mỷ đối với nghề này không thể bỏ qua.

Thứ ba: Kế toán là người đại diện cho Doanh nghiệp  thực hiện các quy định liên quan đến pháp luật thuế, sau này phải thay mặt đơn vị giải trình với cơ quan thuế vì vậy chúng ta không thể vì tư lợi cá nhân mà cố tình làm sai, hay làm xong rồi lại phủi tay trốn tránh trách nhiệm. Nói chung nghề nào cũng cần phải giữ chữ tín, nhưng đối với nghề kế toán thì  trách nhiệm và lương tâm nghề nghiệp phải được đặt lên hang đầu.

Ngoài ra nghề này đòi hỏi phải có mối quan hệ tốt với  ngân hàng, thuế… vì thế nhiều đơn vị đòi hỏi kế toán phải có kỹ năng giao tiếp, đàm phán tốt.

Khi bạn đã có đầy đủ các kỹ năng vậy làm thế nào để khách hàng biết đến bạn???

+Bạn có thể sử dụng các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp cũ… rất có thể họ sẽ biết một vài đơn vị đang có nhu cầu thuê kế toán ngoài giờ.

+ Bạn đăng tin nhận việc kế toán ngoài giờ trên các trang rao vặt, các diễn đàn tìm việc.

+ Ngoài ra bạn có thể kết hợp với các đơn vị chuyên làm dịch vụ kế toán ngoài giờ để hợp tác đây là nguồn tốt nhất để bạn có công việc đều đặn tất nhiên bạn phải chấp nhận phí không được cao bằng bạn nhận trực tiếp từ khách hàng.

Nếu bạn muốn nhận việc ngoài giờ mà năng lực của bạn chưa cho phép,  bạn có thể  tham khảo khóa đào tạo kế tóan trọn gói của chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn trở thành kế toán chuyên nghiệp trong một thời gian ngắn nhất.

Phản hồi của bạn